Core Deposits

  Core Deposits là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Core Deposits - Definition Core Deposits - Ngân hàng

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tiền Ký Gửi Cốt Yếu
  Chủ đề Ngân hàng
  Tên gọi khác Tiền Gửi Cơ Sở

  Định nghĩa - Khái niệm

  Core Deposits là gì?

  Tiền gửi cơ sở là khoản tiền gửi tạo thành nguồn vốn ổn định cho các ngân hàng cho vay, nó có thể là khoản tiền gửi có kỳ  hạn nhỏ, tiền gửi tài khoản thanh toán hay tài khoản giao dịch.

  • Core Deposits là Tiền Ký Gửi Cốt Yếu.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Ngân hàng .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Core Deposits nghĩa là Tiền Ký Gửi Cốt Yếu.

  Tiền gửi cơ sở là khoản vốn đóng góp phần lớn cho các khoản vay của ngân hàng. Ngân hàng hay tổ chức tài chính có số tiền gửi cơ sở càng lớn thì càng có nhiều lợi thế.

  Bên cạnh đó thông qua số liệu của tiền gửi cơ sở, Ngân hàng hay tổ chức tín dụng có thể cung cấp các lợi thế như chi phí dự đoán và số liệu đo lường lòng trung thành của khách hàng. Từ đó Ngân hàng hay tổ chức tín dụng có thể chủ động về vốn, và có các chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý để giữ vững và phát triển tiền gửi cơ sở.

  Definition: Core deposits refer to deposits that form a stable source of funds for lending banks. Such deposits may be varied in nature, and can encompass small-denomination time deposits, payment accounts, as well as checking accounts. Core deposits are made in a bank's natural demographic market and offer numerous advantages to financial institutions, including predictable costs, and reliable gauges of customer loyalty. Core deposits are used in conjunction with brokered deposits to boost capital.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ Ngân hàng A có khách hàng thân thiết B. Khách hàng B có 5 sổ tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại Ngân hàng A. Các khoản tiết kiệm này là khoản tiền gửi cơ sở.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Core Deposits

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Ngân hàng Core Deposits là gì? (hay Tiền Ký Gửi Cốt Yếu nghĩa là gì?) Định nghĩa Core Deposits là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Core Deposits / Tiền Ký Gửi Cốt Yếu. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây