Commercial Paper Market

  Commercial Paper Market là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Commercial Paper Market - Definition Commercial Paper Market - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Thị Trường Thương Phiếu
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Commercial Paper Market là gì?

  Thị trường thương phiếu là một chứng khoán thị trường tiền tệ được phát hành (bán) bởi các tập đoàn lớn để lấy tiền đáp ứng các nghĩa vụ nợ ngắn hạn như bảng lương và chỉ được hỗ trợ bởi một ngân hàng phát hành hay công ty hứa trả số tiền mặt trên ngày đáo hạn ghi trên giấy bạc. Vì nó không được bảo đảm bằng tài sản thế chấp, chỉ những công ty có xếp hạng tín nhiệm xuất sắc từ một cơ quan xếp hạng tín nhiệm được công nhận mới có thể bán thương phiếu của họ với giá hợp lý.

  • Commercial Paper Market là Thị Trường Thương Phiếu.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Commercial Paper Market nghĩa là Thị Trường Thương Phiếu.

  Thương phiếu thường được bán chiết khấu so với mệnh giá và thường có lãi suất hoàn trả thấp hơn trái phiếu do kỳ hạn của thương phiếu ngắn hơn. Thông thường, kỳ hạn trên giấy bạc càng dài, tổ chức phát hành trả lãi suất càng cao. Lãi suất dao động theo điều kiện thị trường nhưng thường thấp hơn lãi suất ngân hàng.

  Definition: Commercial Paper Market is a money-market security issued (sold) by large corporations to obtain funds to meet short-term debt obligations (for example, payroll) and is backed only by an issuing bank or company promise to pay the face amount on the maturity date specified on the note. Since it is not backed by collateral, only firms with excellent credit ratings from a recognized credit rating agency will be able to sell their commercial paper at a reasonable price.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Việc sử dụng thương phiếu đã được mọi bang ở Hoa Kỳ chấp nhận, ngoại trừ Louisiana.

  Vào cuối năm 2009, hơn 1.700 công ty ở Hoa Kỳ đã phát hành thương phiếu. Tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2008, cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã báo cáo các số liệu được điều chỉnh theo mùa cho cuối năm 2007: Tổng thương phiếu đang lưu hành là 1.7807 nghìn tỷ USD; 801,3 tỷ đô la là “tài sản được hỗ trợ” và 979,4 tỷ đô la thì không; 162,7 tỷ USD sau này được phát hành bởi các tập đoàn phi tài chính và 816,7 tỷ USD được phát hành bởi các tập đoàn tài chính.

  Bên ngoài Hoa Kỳ, thị trường giấy thương mại châu Âu quốc tế có hơn 500 tỷ đô la tiền lưu hành, được tạo thành từ các công cụ chủ yếu bằng euro, đô la và đồng bảng Anh.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Commercial Paper Market

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Commercial Paper Market là gì? (hay Thị Trường Thương Phiếu nghĩa là gì?) Định nghĩa Commercial Paper Market là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Commercial Paper Market / Thị Trường Thương Phiếu. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây