Capital Transfer Tax

  Capital Transfer Tax là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Capital Transfer Tax - Definition Capital Transfer Tax - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Thuế Chuyển Giao Vốn
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Capital Transfer Tax là gì?

  Thuế thu nhập từ vốn là một khoản thu được đánh giá dựa trên sự chênh lệch dương giữa giá bán tài sản và giá mua ban đầu của nó. Thuế thu nhập vốn dài hạn là một khoản đánh vào lợi nhuận từ việc bán các tài sản được nắm giữ trên một năm. Tỷ lệ là 0%, 15% hay 20%, tùy thuộc vào khung thuế của bạn. Thuế thu nhập từ vốn ngắn hạn áp dụng đối với tài sản nắm giữ từ một năm trở xuống và được đánh thuế như thu nhập thông thường.

   

   

  • Capital Transfer Tax là Thuế Chuyển Giao Vốn.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Capital Transfer Tax nghĩa là Thuế Chuyển Giao Vốn.

  Lãi vốn có thể được giảm bớt bằng cách trừ đi các khoản lỗ vốn xảy ra khi tài sản chịu thuế được bán với giá thấp hơn giá mua ban đầu. Tổng số tiền lãi vốn trừ đi bất kỳ khoản lỗ vốn nào được gọi là “lãi vốn ròng”. Thuế đánh vào lãi vốn chỉ được thực hiện khi một tài sản được bán hay “được thực hiện”. Cổ phiếu tăng giá hàng năm sẽ không bị đánh thuế lãi vốn cho đến khi chúng được bán, bất kể bạn nắm giữ chúng trong bao lâu.

   

   

   

  Definition: Capital gains tax is a levy assessed on the positive difference between the sale price of the asset and its original purchase price. Long-term capital gains tax is a levy on the profits from the sale of assets held for more than a year. The rates are 0%, 15%, or 20%, depending on your tax bracket. Short-term capital gains tax applies to assets held for a year or less, and is taxed as ordinary income.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ: Nếu bạn trả 100.000 đô la cho một tòa nhà và được phép yêu cầu 5.000 đô la khấu hao, sau đó bạn sẽ được đối xử như thể bạn đã trả 95.000 đô la cho tòa nhà. Sau đó, 5.000 đô la được coi là bán bất động sản như là thu lại các khoản khấu trừ khấu hao đó. Thuế suất áp dụng cho số tiền thu lại là 25%. Vì vậy, nếu sau đó người đó bán tòa nhà với giá 110.000 đô la, thì tổng số tiền thu được là 15.000 đô la. Sau đó, $ 5,000 của con số bán hàng sẽ được coi là khoản thu lại khoản khấu trừ từ thu nhập. Số tiền thu lại đó bị đánh thuế là 25%. Phần lãi vốn 10.000 đô la còn lại sẽ bị đánh thuế theo một trong các mức 0%, 15% hay 20%.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Capital Transfer Tax

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Capital Transfer Tax là gì? (hay Thuế Chuyển Giao Vốn nghĩa là gì?) Định nghĩa Capital Transfer Tax là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Capital Transfer Tax / Thuế Chuyển Giao Vốn. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây