Capacity

  Capacity là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Capacity - Definition Capacity - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Năng Lực
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Capacity là gì?

  Năng lực của doanh nghiệp là khả năng sử dụng các nguồn lực đã được kết hợp một cách có mục đích để đạt được một trạng thái mục tiêu mong muốn.

  • Capacity là Năng Lực.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Capacity nghĩa là Năng Lực.
  • Năng lực là thước đo đánh giá doanh nghiệp thực hiện các qui trình hoạt động tốt như thế nào. Nói cách khác đánh giá khả năng làm được việc này hay việc khác của doanh nghiệp.
  • Phân tích các nguồn lực và năng lực cho phép xác định được nguồn gốc sản sinh ra năng lực tạo ra sự khác biệt hay lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ.
  • Một doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều nguồn lực đáng giá, độc đáo nhưng nếu những tài sản này không được sử dụng một cách hiệu quả thì cũng không thể tạo ra và duy trì được lợi thế bền vững cho doanh nghiệp. Điều này cho thấy một doanh nghiệp không nhất thiết phải có các nguồn lực đáng giá để tạo lập lợi thế cạnh tranh miễn là doanh nghiệp có được các năng lực mà đối thủ không có hoặc đối thủ có nhưng không hiệu quả bằng.
  Definition: Capacity is the maximum level of output that a company can sustain to make a product or provide a service. Planning for capacity requires management to accept limitations on the production process.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ một doanh nghiệp A trong lĩnh vực sản xuất họ có năng lực rất cao. Điều này được thể hiện cụ thể ở các năng lực:

  • Kĩ năng sản xuất các sản phẩm có độ tin cậy cao.
  • Chất lượng sản xuất và thiết kế sản phẩm tốt
  • Công nghệ sản xuất tự động hóa hiệu quả.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Capacity

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Capacity là gì? (hay Năng Lực nghĩa là gì?) Định nghĩa Capacity là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Capacity / Năng Lực. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây