Box-Jenkins

  Box-Jenkins là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Box-Jenkins - Definition Box-Jenkins - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Phương Pháp Box-Jenkins
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Box-Jenkins là gì?

  Mô hình Box-Jenkins là một mô hình toán học được thiết kế để dự báo phạm vi dữ liệu dựa trên đầu vào từ một chuỗi thời gian xác định. Mô hình Box-Jenkins có thể phân tích nhiều loại dữ liệu chuỗi thời gian khác nhau để dự báo.

  • Box-Jenkins là Phương Pháp Box-Jenkins.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Box-Jenkins nghĩa là Phương Pháp Box-Jenkins.

  Mô hình Box-Jenkins được sử dụng để dự báo nhiều điểm dữ liệu dự kiến hoặc phạm vi dữ liệu bao gồm dữ liệu kinh doanh và giá bảo mật trong tương lai.

  Mô hình Box-Jenkins được tạo ra bởi hai nhà toán học George Box và Gwilym Jenkins. Hai nhà toán học đã thảo luận về các khái niệm bao gồm mô hình này trong một ấn phẩm năm 1970 “Phân tích chuỗi thời gian: Dự báo và kiểm soát.”

  Việc ước lượng các tham số của Mô hình Box-Jenkins có thể rất phức tạp. Do đó, tương tự như các mô hình hồi quy chuỗi thời gian khác, kết quả tốt nhất thường đạt được thông qua việc sử dụng phần mềm có thể lập trình. Mô hình Box-Jenkins nói chung cũng phù hợp nhất cho dự báo ngắn hạn từ 18 tháng trở xuống.

  Definition: The Box-Jenkins Model is a mathematical model designed to forecast data ranges based on inputs from a specified time series. The Box-Jenkins Model can analyze many different types of time series data for forecasting.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Box-Jenkins

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Box-Jenkins là gì? (hay Phương Pháp Box-Jenkins nghĩa là gì?) Định nghĩa Box-Jenkins là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Box-Jenkins / Phương Pháp Box-Jenkins. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây