Best Effort

  Best Effort là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Best Effort - Definition Best Effort - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nỗ Lực Hết Sức
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Best Effort là gì?

  Thuật ngữ nỗ lực tốt nhất đề cập đến một thỏa thuận của nhà cung cấp dịch vụ để làm bất cứ điều gì cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của hợp đồng. Trong lĩnh vực tài chính, người bảo lãnh phát hành sẽ cố gắng hết sức hoặc có thiện chí hứa với tổ chức phát hành là sẽ bán càng nhiều chứng khoán của họ càng tốt. Trong khi hai bên đạt được thỏa thuận về việc bán một số chứng khoán, người bảo lãnh phát hành không đảm bảo sẽ bán tất cả chúng.

   

   

   

  • Best Effort là Nỗ Lực Hết Sức.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Best Effort nghĩa là Nỗ Lực Hết Sức.

  Khi một công ty quyết định bán chứng khoán, nó sẽ sử dụng sự trợ giúp của ngân hàng đầu tư để thực hiện việc bán. Điều này thường xảy ra trong các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Cả hai bên đưa ra một thỏa thuận nỗ lực tối đa trong đó nêu ra số lượng chứng khoán tối thiểu có liên quan. Có một thỏa thuận cho phép các tổ chức phát hành chứng khoán biết chính xác số tiền họ sẽ huy động được sau khi đợt chào bán kết thúc. Trong hầu hết các trường hợp, các thỏa thuận nỗ lực cao nhất được sử dụng trong các điều kiện thị trường kém lý tưởng hay khi có nhiều rủi ro hơn như trường hợp của một đợt chào bán trái mùa.

  Các ngân hàng đầu tư có quyền chọn mua đủ cổ phần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo một thỏa thuận nỗ lực nhất. Ngân hàng cũng có thể đóng vai trò là người bảo lãnh phát hành hay đại lý thu xếp việc chào bán cổ phiếu ra công chúng và bán cổ phiếu ra công chúng. Trong trường hợp này, tổ chức bảo lãnh phát hành đồng ý bán một số lượng cổ phiếu nhất định cho các nhà đầu tư và lấy giá tốt nhất có thể cho tổ chức phát hành. Một số ngân hàng chọn hợp tác với những ngân hàng khác và hình thành một tổ chức hợp tác để tạo điều kiện cho việc chào bán.

  Các dịch vụ nỗ lực tốt nhất đôi khi chứa các điều kiện như tất cả hay không và một phần hay không. Dịch vụ tất cả hay không yêu cầu toàn bộ chào bán để giao dịch kết thúc. Với chào bán một phần hay không, chỉ một số lượng chứng khoán nhất định đủ điều kiện để kết thúc giao dịch.

  Thỏa thuận nỗ lực hết sức hạn chế cả rủi ro của người bảo lãnh phát hành và tiềm năng lợi nhuận của họ vì họ thường nhận được một khoản phí cố định cho các dịch vụ của mình. Theo Quy tắc SEA 10b-9 của cơ quan quản lý công nghiệp Tài chính (FINRA), các khoản tiền của nhà đầu tư phải được hoàn trả ngay lập tức nếu các đề xuất dự phòng không được thực hiện.

   

   

  Definition: The term best efforts refers to an agreement made by a service provider to do whatever it takes to fulfill the requirements of a contract. In finance, an underwriter makes a best efforts or good faith promise to the issuer to sell as much of their securities offering as possible. While the two parties come to an agreement for the sale of some securities, the underwriter doesn't guarantee to sell them all.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Vào tháng 9 năm 2015, Aperion Biologics đã đệ trình một tuyên bố chào bán trên Mẫu 1-A với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để bán 20 triệu đô la trong một đợt IPO. Đại lý, WR Hambrecht + Co, đã sử dụng một cách tiếp cận nỗ lực nhất để bán cổ phiếu Aperion.

  Như được định nghĩa trong khởi động đạo luật khởi động doanh nghiệp của chúng tôi (JOBS), Aperion là một công ty nhỏ đủ tiêu chuẩn là một công ty tăng trưởng mới nổi. Đối với năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2015, doanh thu là 34.000 đô la. Xem xét quy mô nhỏ của Aperion, WR Hambrecht đã chọn thực hiện một đợt chào bán với nỗ lực tốt nhất để giảm thiểu rủi ro bằng cách không bán cổ phần.

  Hồ sơ nộp vào tháng 1 năm 2016 đã đăng ký 3,1 triệu cổ phiếu Aperion và phạm vi giá đề xuất từ $ 7 đến $ 9, với các cổ phiếu được chào bán trên cơ sở tất cả hay không.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Best Effort

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Best Effort là gì? (hay Nỗ Lực Hết Sức nghĩa là gì?) Định nghĩa Best Effort là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Best Effort / Nỗ Lực Hết Sức. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây