Best Alternative To A Negotiated Agreement – BATNA

  Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA - Definition Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Giải pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận đàm phán - BATNA
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt BATNA

  Định nghĩa - Khái niệm

  Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA là gì?

  Quá trình hành động sẽ được tiến hành bởi một bên tham gia đàm phán nếu các cuộc đàm phán thất bại và không có thỏa thuận nào đạt được. Thuật ngữ BATNA được đặt ra bởi các nhà nghiên cứu đàm phán là Roger Fisher và William Ury trong cuốn sách bán chạy nhất của họ vào năm 1981: "Đi đến lời đồng ý: Đàm phán thỏa thuận mà không cần nhượng bộ." BATNA của một bên đề cập đến những gì họ có thể trông cậy vào nếu một cuộc đàm phán không thành công.
  • Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA là Giải pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận đàm phán - BATNA.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA nghĩa là Giải pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận đàm phán - BATNA.
  BATNA có thể được phát triển cho bất cứ tình huống nào đòi hỏi phải đàm phán, từ đàm phán việc tăng lương cho đến giải quyết các xung đột phức tạp. Mặc dù BATNA không phải lúc nào cũng dễ để nhận biết, Fisher và Ury đã phác thảo một quy trình ba bước đơn giản để xác định nó: Xây dựng danh sách các hành động cần thực hiện nếu không đạt được thỏa thuận; chuyển đổi các ý tưởng hứa hẹn hơn thành các lựa chọn thực tế; và dự kiến lựa chọn tùy chọn có vẻ hợp lý nhất.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA là gì? (hay Giải pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận đàm phán - BATNA nghĩa là gì?) Định nghĩa Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Best Alternative To A Negotiated Agreement - BATNA / Giải pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận đàm phán - BATNA. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây