Baseline

  Baseline là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Baseline - Definition Baseline - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Đường cơ sở
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Baseline là gì?

  Đường cơ sở là một điểm tham chiếu cố định được sử dụng cho mục đích so sánh. Trong kinh doanh, sự thành công của một dự án hoặc sản phẩm thường được đo lường dựa trên số cơ sở cho chi phí, doanh thu hoặc bất kỳ số lượng biến nào khác. Một dự án có thể vượt quá số lượng cơ sở hoặc không đáp ứng nó.

   

   

  • Baseline là Đường cơ sở.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Baseline nghĩa là Đường cơ sở.

  Đường cơ sở có thể là bất kỳ số nào đóng vai trò là điểm bắt đầu hợp lý và được xác định cho mục đích so sánh. Nó có thể được sử dụng để đánh giá tác động của thay đổi, theo dõi tiến trình của dự án cải tiến hoặc đo lường sự khác biệt giữa hai khoảng thời gian. Đường cơ sở thường được sử dụng khi lập báo cáo tài chính hoặc phân tích ngân sách. Tuyên bố hoặc phân tích sử dụng các khoản thu và chi tiêu hiện tại làm cơ sở để đánh giá liệu một dự án mới có được thực hiện thành công hay không.

   

  Definition: A baseline is a fixed point of reference that is used for comparison purposes. In business, the success of a project or product is often measured against a baseline number for costs, sales, or any number of other variables. A project may exceed a baseline number or fail to meet it.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, một công ty muốn đo lường sự thành công của một dòng sản phẩm có thể sử dụng số lượng đơn vị được bán trong năm đầu tiên làm cơ sở để đo lường doanh số hàng năm tiếp theo. Đường cơ sở đóng vai trò là điểm khởi đầu để đo lường tất cả doanh số trong tương lai.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Baseline

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Baseline là gì? (hay Đường cơ sở nghĩa là gì?) Định nghĩa Baseline là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Baseline / Đường cơ sở. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây