Barometer Stock

  Barometer Stock là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Barometer Stock - Definition Barometer Stock - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Cổ phiếu phong vũ biểu (chỉ báo xu hướng thị trường)
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Barometer Stock là gì?

  Cổ phiếu phong vũ biểu hay còn gọi là chứng khoán chuông, là một chứng khoán mà hiệu suất của nó được coi là một chỉ báo về hoạt động của lĩnh vực hay ngành cụ thể của nó hay toàn bộ thị trường.

  • Barometer Stock là Cổ phiếu phong vũ biểu (chỉ báo xu hướng thị trường).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Barometer Stock nghĩa là Cổ phiếu phong vũ biểu (chỉ báo xu hướng thị trường).

  Cổ phiếu phong vũ biểu thường được biết đến với tên gọi chung cổ phiếu tại thị trường Hoa Kỳ. Những cổ phiếu này đóng vai trò như một thước đo cho thị trường hay ngành nói chung. Các nhà phân tích thường nhìn vào các cổ phiếu phong vũ biểu để dự đoán hướng mà một ngành hay thị trường có thể sẽ dẫn đầu trong ngắn hạn.

  Cổ phiếu phong vũ biểu thường là cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc cổ phiếu chất lượng cao, điều đó báo hiệu một thị trường tăng giá trong các giai đoạn hoạt động thuận lợi và báo hiệu một thị trường giảm giá trong các giai đoạn hoạt động không thuận lợi. Nhiều loại chứng khoán khác nhau có thể được phân loại là phong vũ biểu; tuy nhiên, ở Hoa Kỳ, cổ phiếu vận tải và đường sắt đã chứng minh trước đây là những chỉ số tốt cho nền kinh tế Hoa Kỳ, do đó tạo ra tín hiệu tốt. Cổ phiếu phong vũ biểu có thể ảnh hưởng lớn đến sức mạnh nền kinh tế của đất nước. Các nhà phân tích thị trường đôi khi nói một số tác động của cố phiếu phong vũ biểu là, “Điều gì tốt cho cổ phiếu phong vũ biểu là tốt cho đất nước”.

  Definition: A barometer stock, or bellwether stock, is a security whose performance is considered to be an indicator of the performance of its particular sector or industry, or the market as a whole.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Aluminium Alcoa được coi là phong vũ biểu cho nền kinh tế vì nó hoạt động theo chu kỳ của ngành. Vì vậy, nếu công ty báo cáo thu nhập cao, điều đó cho thấy nền kinh tế đang mạnh. Alcoa Aluminium là công ty lớn đầu tiên báo cáo thu nhập hàng quý và báo cáo của nó được coi là thước đo cho mùa thu nhập doanh nghiệp.

  Kết quả hàng quý của General Electric cũng được coi là một phong vũ biểu, cũng như của FedEx. Theo đó, doanh thu và thu nhập cao của FedEx tương quan với hoạt động vận chuyển lành mạnh của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Hoạt động này có thể lên xuống và chảy xuống, tùy thuộc vào tình trạng của nền kinh tế.

  Caterpillar thường được xem như một phong vũ biểu cho cả nền kinh tế trong nước và nền kinh tế toàn cầu, với doanh số bán thiết bị xây dựng trên toàn cầu báo hiệu sức khỏe kinh tế toàn cầu.

  Alphabet, công ty mẹ của Google, được một số nhà phân tích coi là thước đo hiệu suất trong lĩnh vực công nghệ.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Barometer Stock

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Barometer Stock là gì? (hay Cổ phiếu phong vũ biểu (chỉ báo xu hướng thị trường) nghĩa là gì?) Định nghĩa Barometer Stock là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Barometer Stock / Cổ phiếu phong vũ biểu (chỉ báo xu hướng thị trường). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây