Balance Of Current Account

  Balance Of Current Account là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Balance Of Current Account - Definition Balance Of Current Account - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Số Dư Của Hạng Mục Thường Xuyên; Số Dư Tài Khoản Vãng Lai
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Balance Of Current Account là gì?

  Số dư của các tài khoản thanh toán là một bản ghi của tất cả các giao dịch quốc tế được thực hiện giữa cư dân của một quốc gia và cư dân của các quốc gia khác trong năm. Các tài khoản được chia thành nhiều tài khoản phụ, quan trọng nhất là tài khoản hiện tại và tài khoản tài chính. Tài khoản hiện tại thường được chia nhỏ hơn nữa vào tài khoản giao dịch hàng hóa và tài khoản dịch vụ.

   

   

   

   

  • Balance Of Current Account là Số Dư Của Hạng Mục Thường Xuyên; Số Dư Tài Khoản Vãng Lai.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Số dư tài khoản tài chính có thể được xác định là KA = EXA – IMA, trong đó EXA và IMA tương ứng là xuất và nhập tài sản. Nếu KA> 0, thì quốc gia đó đang xuất khẩu nhiều tài sản hơn là nhập khẩu và nó có thặng dư tài khoản tài chính. Nếu KA <0, thì quốc gia đó thâm hụt tài khoản tài chính.

   

  Ý nghĩa - Giải thích

  Balance Of Current Account nghĩa là Số Dư Của Hạng Mục Thường Xuyên; Số Dư Tài Khoản Vãng Lai.

  Theo thuật ngữ của giáo dân, khi số dư tài khoản hiện tại của một quốc gia là dương (còn được gọi là thặng dư), quốc gia này là một người cho vay ròng với phần còn lại của thế giới. Khi số dư tài khoản hiện tại của một quốc gia là âm (còn được gọi là thâm hụt), quốc gia này là một người vay ròng từ phần còn lại của thế giới.

   

  Definition: The balance of payments accounts is a record of all international transactions that are undertaken between residents of one country and residents of other countries during the year. The accounts are divided into several subaccounts, the most important being the current account and the financial account. The current account is often further subdivided into the merchandise trade account and the service account.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Số dư tài khoản hiện tại của Hoa Kỳ đã ở trong tình trạng thâm hụt kể từ năm 1992 (xem biểu đồ) và thâm hụt đó đang gia tăng. Do đó, Hoa Kỳ và các công dân của họ đã vay mượn rất nhiều từ các quốc gia khác như Trung Quốc. Điều này đã báo động một số người, mặc dù những người khác đã lập luận rằng điều đó có nghĩa là cuối cùng chính phủ Trung Quốc sẽ buộc phải tăng giá trị của đồng tiền của mình, đồng nhân dân tệ, sẽ giúp giảm bớt thâm hụt.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Balance Of Current Account

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Balance Of Current Account là gì? (hay Số Dư Của Hạng Mục Thường Xuyên; Số Dư Tài Khoản Vãng Lai nghĩa là gì?) Định nghĩa Balance Of Current Account là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Balance Of Current Account / Số Dư Của Hạng Mục Thường Xuyên; Số Dư Tài Khoản Vãng Lai. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây