Back Up

  Back Up là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Back Up - Definition Back Up - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Back Up là gì?

  Bản sao lưu là bản sao của một hay nhiều tệp được tạo để thay thế trong trường hợp dữ liệu gốc bị mất hay không sử dụng được.

  • Back Up là .
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Back Up nghĩa là .

  Ổ cứng có thể chạy trong nhiều năm mà không bị hỏng. Nhưng cũng giống như tất cả các thiết bị điện tử, chúng không miễn nhiễm với các vấn đề. Vì chúng không phải là thiết bị trạng thái rắn, ổ cứng dựa vào các bộ phận chuyển động để truy cập dữ liệu, điều này có thể gặp trục trặc và khiến dữ liệu của bạn không thể khôi phục được.

  Nhưng không chỉ có trục trặc phần cứng mà bạn phải lo lắng. Lỗi phần mềm cũng có thể làm hỏng các tệp của bạn. Cấu trúc thư mục có thể bị hỏng và khiến toàn bộ thư mục biến mất. Các tệp có thể bị xóa nhầm hay bị hỏng do vi rút hay các cuộc tấn công phần mềm khác. Xung đột cài đặt chương trình có thể làm cho các ứng dụng hay tệp không sử dụng được. Thật không may, có nhiều cách để dữ liệu của bạn bị hư hỏng hay biến mất.

  Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để sao lưu dữ liệu của bạn.Tất nhiên, khi bạn đã mất nhiều năm ảnh, giấy tờ học, tài liệu kinh doanh, lưu trữ e-mail, nhạc, phim hay bất kỳ dữ liệu nào khác mà bạn không thể khôi phục, thì tầm quan trọng của việc sao lưu trở nên quá thực tế.

  Cách tốt nhất là sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như ổ cứng ngoài, thiết bị nhớ flash hay thậm chí là một máy tính khác. Bạn cũng có thể tạo bản sao lưu vĩnh viễn bằng cách sử dụng phương tiện quang học như đĩa CD-R và DVD-R. Sao lưu các thư mục và tệp riêng lẻ cũng dễ dàng sao chép chúng từ phương tiện nguồn (đĩa cứng máy tính của bạn) sang đích (ổ cứng ngoài).

  Definition: A backup is a copy of one or more files created as an alternate in case the original data is lost or becomes unusable.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, bạn có thể lưu một số bản sao của bài báo nghiên cứu trên ổ cứng của mình làm tệp sao lưu trong trường hợp bạn quyết định sử dụng bản sửa đổi trước đó. Tốt hơn, bạn có thể lưu các bản sao lưu vào đĩa flash USB, điều này cũng sẽ bảo vệ các tệp nếu ổ cứng bị lỗi.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Back Up

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Back Up là gì? (hay nghĩa là gì?) Định nghĩa Back Up là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Back Up. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây