Asset Turnover Ratio

  Asset Turnover Ratio là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Asset Turnover Ratio - Definition Asset Turnover Ratio - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Hệ Số Vòng Quay Tổng Tài Sản
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Asset Turnover Ratio là gì?

  Hệ số vòng quay tổng tài sản dùng để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng tài sản của công ty, là hệ số đo lường giá trị doanh thu hoặc doanh thu của công ty so với giá trị tài sản của công ty.

  • Asset Turnover Ratio là Hệ Số Vòng Quay Tổng Tài Sản.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Hệ số vòng quay tài sản= Tổng doanh thu hàng năm/ [(Tài sản đầu kỳ+ Tài sản cuối kỳ)/2]

  Ý nghĩa - Giải thích

  Asset Turnover Ratio nghĩa là Hệ Số Vòng Quay Tổng Tài Sản.

  Thông qua hệ số này chúng ta có thể biết được với mỗi một đồng tài sản có bao nhiêu đồng doanh thu được tạo ra. Hệ số vòng quay tổng tài sản càng cao đồng nghĩa với việc sử dụng tài sản của công ty vào các hoạt động sản xuất kinh doanh càng hiệu quả. Tuy nhiên muốn có kết luận chính xác về mức độ hiệu quả của việc sử dụng tài sản của một công ty chúng ta cần so sánh hệ số vòng quay tài sản của công ty đó với hệ số vòng quay tài sản bình quân của ngành. Hệ số này lại ngược với lợi nhuận biên (profit margin – tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu thuần), có nghĩa là hệ số vòng quay tổng tài sản càng cao thì lợi nhuận biên càng nhỏ và ngược lại.

  Definition: The asset turnover ratio measures the value of a company's sales or revenues relative to the value of its assets. The asset turnover ratio can be used as an indicator of the efficiency with which a company is using its assets to generate revenue.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Asset Turnover Ratio

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Asset Turnover Ratio là gì? (hay Hệ Số Vòng Quay Tổng Tài Sản nghĩa là gì?) Định nghĩa Asset Turnover Ratio là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Asset Turnover Ratio / Hệ Số Vòng Quay Tổng Tài Sản. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây