Asset-liability Committee (ALCO)

  Asset-liability Committee (ALCO) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Asset-liability Committee (ALCO) - Definition Asset-liability Committee (ALCO) - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Ủy Ban Tài Sản - Nợ Phải Trả (ALCO)
  Chủ đề Kinh tế
  Tên gọi khác Quản lý thặng dư
  Ký hiệu/viết tắt ALCO

  Định nghĩa - Khái niệm

  Asset-liability Committee (ALCO) là gì?

  ALCO còn được gọi là quản lý thặng dư, là một nhóm giám sát mà một công ty sử dụng để điều phối việc quản lý tài sản và nợ phải trả với mục tiêu kiếm được lợi nhuận tương xứng. Bằng cách quản lý tài sản và nợ của công ty, các giám đốc điều hành có thể thay đổi đến thu nhập ròng, có thể chuyển thành giá cổ phiếu tăng.

  • Asset-liability Committee (ALCO) là Ủy Ban Tài Sản - Nợ Phải Trả (ALCO).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Asset-liability Committee (ALCO) nghĩa là Ủy Ban Tài Sản - Nợ Phải Trả (ALCO).

  ALCO ở cấp độ quản lý hoặc cấp quản lý cung cấp các hệ thống thông tin quản lý quan trọng và giám sát để đánh giá hiệu quả rủi ro trên và ngoài bảng cân đối cho tổ chức. Các thành viên của ALCO kết hợp rủi ro lãi suất và xem xét thanh khoản vào mô hình hoạt động của ngân hàng. ALCO hoạt động với mục tiêu là đảm bảo thanh khoản đầy đủ trong khi quản lý mức chênh lệch của ngân hàng giữa thu nhập lãi và chi phí lãi vay.

  Definition: An asset-liability committee (ALCO), also known as surplus management, is a supervisory group a company employs for coordinating the management of assets and liabilities with a goal of earning adequate returns. By managing a company's assets and liabilities, executives are able to influence net earnings, which may translate into increased stock prices.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Asset-liability Committee (ALCO)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Asset-liability Committee (ALCO) là gì? (hay Ủy Ban Tài Sản - Nợ Phải Trả (ALCO) nghĩa là gì?) Định nghĩa Asset-liability Committee (ALCO) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Asset-liability Committee (ALCO) / Ủy Ban Tài Sản - Nợ Phải Trả (ALCO). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây