Arc Elasticity

  Arc Elasticity là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Arc Elasticity - Definition Arc Elasticity - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Độ co giãn hình cung
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Arc Elasticity là gì?

  Độ co giãn của hồ quang là độ co giãn của một biến này đối với biến khác giữa hai điểm đã cho. Nó được sử dụng khi không có hàm tổng quát để xác định mối quan hệ giữa hai biến.

  • Arc Elasticity là Độ co giãn hình cung.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Công thức tính co giãn của giá theo cung của cầu là:

  PE_d = (% Thay đổi về Số lượng) \ (% Thay đổi về Giá)

  Ý nghĩa - Giải thích

  Arc Elasticity nghĩa là Độ co giãn hình cung.

  Độ co giãn theo giá của cầu đo lường mức độ thay đổi của lượng cầu về một hàng hóa khi giá cả của hàng hóa đó thay đổi. Độ co giãn hình cung tính toán tỷ lệ thay đổi giữa 2 điểm trong mối quan hệ giữa 2 mức giá và lượng cầu trung bình hơn là sự thay đổi từ điểm này đến điểm khác. Chỉ số này cho biết độ co giãn trung bình của đường cong hình cung giữa 2 điểm. Do vậy mà nó có thuật ngữ là “Độ co giãn hình cung”.

  Definition: Arc elasticity is the elasticity of one variable with respect to another between two given points. It is used when there is no general function to define the relationship between the two variables.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Arc Elasticity

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Arc Elasticity là gì? (hay Độ co giãn hình cung nghĩa là gì?) Định nghĩa Arc Elasticity là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Arc Elasticity / Độ co giãn hình cung. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây