Arbitrage Trading Program – ATP

  Arbitrage Trading Program - ATP là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Arbitrage Trading Program - ATP - Definition Arbitrage Trading Program - ATP - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Chương Trình Kinh Doanh Chênh Lệch Giá - ATP
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt ATP

  Định nghĩa - Khái niệm

  Arbitrage Trading Program - ATP là gì?

  Chương trình giao dịch chênh lệch giá (ATP) là một chương trình máy tính nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường tài chính. Những cơ hội này xảy ra từ việc định giá sai thị trường tài chính có thể sinh lợi khi các nhà giao dịch mua các chứng khoán cơ bản như cổ phiếu, hàng hóa hay các công cụ phái sinh dựa trên chúng. Các chương trình giao dịch chênh lệch giá được thúc đẩy bởi các thuật toán tùy chỉnh có thể quét giá thị trường và xác định các bất thường về giá. Các hệ thống này có thể được lập trình để xác định một loạt các cơ hội giao dịch tiềm năng.

  • Arbitrage Trading Program - ATP là Chương Trình Kinh Doanh Chênh Lệch Giá - ATP.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Arbitrage Trading Program - ATP nghĩa là Chương Trình Kinh Doanh Chênh Lệch Giá - ATP.

  Các chương trình giao dịch chênh lệch tỷ giá có thể được triển khai bởi các cá nhân hay nhà giao dịch tổ chức. Cả hai đơn vị sẽ tuân theo các chiến lược giao dịch tương tự để đạt được lợi nhuận. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cá nhân sẽ tìm cách thực hiện các giao dịch thị trường cho các danh mục đầu tư cá nhân trong khi các nhà giao dịch tổ chức giao dịch thay mặt cho một công ty hay tài khoản cho khách hàng.

  Các chương trình giao dịch chênh lệch giá được thực hiện thông qua giao dịch theo chương trình, giao dịch bằng hệ thống máy tính tự động tuân theo các lệnh hay thuật toán định trước. Các hệ thống giao dịch được máy tính hóa này có thể xác định các trường hợp định giá sai ngắn gọn và thực hiện các giao dịch trong khi có cơ hội kiếm lời từ chênh lệch giá.

   

   

  Definition: An arbitrage trading program (ATP) is a computer program that seeks to profit from financial market arbitrage opportunities. These opportunities occur from financial market mispricings which can be profitable when traders take positions on underlying securities such as stocks or commodities, or derivatives based on them. Arbitrage trading programs are driven by customized algorithms that can scan market prices and identify pricing anomalies. These systems can be programmed to identify a wide array of potential trading opportunities.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Một ví dụ khác về đầu tư theo kiểu chênh lệch giá là chênh lệch giá theo chỉ số. Đây là nơi ATP được thiết kế để mua các cổ phiếu đang được thêm vào một chỉ số chính. Một chỉ số như S&P 500 sẽ thông báo trước những cổ phiếu họ đang thêm hay bớt khỏi chỉ số. Chỉ số sẽ mua cổ phiếu của cổ phiếu được thêm vào và bán cổ phiếu của cổ phiếu bị giảm. Ngoài ra, một chỉ số thêm một cổ phiếu có xu hướng làm tăng khả năng hiển thị và trạng thái của cổ phiếu đó, điều này cũng có thể giúp nâng cao giá.

  Do đó, các chương trình của ATP được thiết lập để bắt đầu mua các cổ phiếu sẽ được thêm vào chỉ số sau khi thông báo được đưa ra. Các chương trình của ATP đang cố gắng đón đầu xu hướng tăng giá có khả năng xảy ra do chỉ số phải mua cổ phiếu và tình trạng ủng hộ của cổ phiếu giữa các nhà đầu tư khác.

  Khi giá đẩy lên dựa trên nhu cầu tăng lên, ATP bắt đầu bán cổ phiếu vì chương trình được thiết kế để tận dụng lợi thế của sự kiện cụ thể và không nhất thiết phải giao dịch cổ phiếu theo giá trị của chính nó. Do đó, ATP nhanh chóng mua cổ phiếu khi nhu cầu về cổ phiếu ngày càng tăng do một sự kiện thông báo cụ thể, sau đó bán cổ phiếu, hy vọng có lãi, khi sự kiện kết thúc hay nhu cầu từ sự kiện bắt đầu cạn kiệt .

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Arbitrage Trading Program - ATP

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Arbitrage Trading Program - ATP là gì? (hay Chương Trình Kinh Doanh Chênh Lệch Giá - ATP nghĩa là gì?) Định nghĩa Arbitrage Trading Program - ATP là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Arbitrage Trading Program - ATP / Chương Trình Kinh Doanh Chênh Lệch Giá - ATP. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây