A – B Split / AB Testing

  A - B Split là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng A - B Split - Definition A - B Split - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Phương Pháp A/B Split (A/B Testing)
  Chủ đề Kinh tế
  Tên gọi khác Thử nghiệm phân tách

  Định nghĩa - Khái niệm

  A - B Split là gì?

  A – B Split (hay A/B Testing) là Thử nghiệm phân tách. Đây là một phương pháp kiểm tra sự hiệu quả của các phiên bản marketing hoặc media khác nhau (thờng là website, app, mẫu email hoặc mẫu quảng cáo)

  Với việc sử dụng phương thức A – B Split trong marketing, một danh sách các mục tiêu được chia vào 2 nhóm theo một quy tắc ngẫu nhiên, trong đó một nhóm là nhóm “kiểm soát” và nhóm còn lại là nhóm “test”.

  Mục tiêu của bài kiểm tra là để xác định xem biến đơn lẻ nào sẽ tác động nhiều nhất tới việc gia tăng tỉ lệ phản hồi của một chiến dịch marketing cũng như đạt được kết quả mong muốn.

  • A - B Split là Phương Pháp A/B Split (A/B Testing).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  A - B Split nghĩa là Phương Pháp A/B Split (A/B Testing).

  Phương pháp này từng được sử dụng cho các chiến dịch email marketing trong quá khứ, nhưng hiện nay nó đã được áp dụng thành công với phương tiện truyền thông tương tác để thử nghiệm tính hiệu quả của các email blast (một dạng email được gửi vào một danh sách chứa rất nhiều người cùng một lúc), các banner quảng cáo, nội dung landing page, nút kêu gọi hành động (Call to Action – CTA)

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  AB testing xác định phiên bản Nút kêu gọi hành động (CTA) nào có tỷ lệ click mua hàng cao hơn

  AB testing xác định hình ảnh nào trong hai mẫu quảng cáo có tỷ lệ chat inbox cao hơn

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan A - B Split

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế A - B Split là gì? (hay Phương Pháp A/B Split (A/B Testing) nghĩa là gì?) Định nghĩa A - B Split là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng A - B Split / Phương Pháp A/B Split (A/B Testing). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây